Trang chủ > Tin tức >
  Suy nghĩ từ SLLDT Suy nghĩ từ SLLDT , teleline.vn - Hạ tầng viễn thông, phủ sóng di động tòa nhà, nội dung số
 
Suy nghĩ từ SLLDT

Với sự phổ biến của Internet và việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây. Giúp sử dụng phần mềm sổ liên lạc điện tử Icontact không khác gì sử dụng một dịch vụ truyền thông. Vì vậy, Icontact rất phù hợp với cuộc sống bận rộn hiện nay, mà Phụ huynh vẫn có thể nắm bắt tình hình ở trường của con em mình.

Sổ liên lạc điện tử Icontact - giải pháp truyền thông số trong giáo dục có những tính năng đặc thù của từng cấp học. Đặc biệt với cấp mẫu giáo, phần mềm sổ liên lạc điện tử Icontact tạo sự yên tâm, hài lòng cho bậc phụ huynh. Mọi hoạt động ăn, ngủ, học hành, thời gian vui chơi, tình hình sức khỏe của các con đều được dễ dàng cập nhật trong hệ thống.

         Từ đầu năm học 2007 - 2008, Việt Nam đã bắt đầu chuyển phát công văn, tài liệu qua mạng điện tử từ Bộ GDĐT đến các sở GDĐT, các trường, triển khai tin học hóa (THH) quản lý đến từng trường, cung cấp mã số thẻ học sinh thống nhất, cung cấp học bạ và bảng điểm điện tử… Bộ GDĐT lấy năm học 2008 - 2009 là năm học “Công nghệ thông tin”. Vì vậy, năm học 2007 - 2008 phải chuẩn bị cơ sở pháp lý, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục về ứng dụng CNTT trong giáo dục. Nhiều sở GDĐT ngay từ đầu năm học 2007 - 2008 đã triển khai kết nối Internet băng thông rộng tới các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, thử nghiệm hệ thống email Google, đảm bảo mỗi học sinh có một địa chỉ email theo tên miền của sở.

Trong năm học 2008 - 2009, nhiều địa phương đã đẩy mạnh THH quản lý đến từng trường, cấp mã số thẻ học sinh thống nhất toàn quốc và cung cấp SLLDT cho học sinh theo chủ trương của Bộ GDĐT... Phần mềm “Sổ liên lạc điện tử” - Icontact cho phép quản lý quá trình học tập của học sinh một cách toàn diện và là cầu nối liên lạc giữa gia đình và nhà trường. Hệ thống được xây dựng trên mô hình Internet với công nghệ tiên tiến nhất của Microsoft.

Theo Kế hoạch 48 của Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các CQNN giai đoạn 2009 – 2010, đến hết 2010, Việt Nam phải xây dựng được các cơ quan điện tử. Cụ thể, trung bình 60% thông tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp phải được đưa lên cổng thông tin điện tử. 80% cán bộ công chức phải sử dụng thư điện tử trong công việc. Tuy nhiên, trên thực tế, số thông tin chỉ đạo chưa thực sự vào cuộc và coi CNTT là giải pháp hàng đầu để thúc đẩy tổ chức phát triển.

          Không chỉ có SLLDT, ngành GDĐT còn tổ chức triển khai hệ thống thông tin quản lý nhà trường, trong đó có học bạ và bảng điểm điện tử. Các trường sư phạm tổ chức dạy các hệ thống thông tin quản lý với trường phổ thông để giáo sinh làm quen, sử dụng ngay khi còn đi học. Từ năm học 2007 – 2008, các sở GDĐT, trường ĐH, CĐ sư phạm đã điều tra, khảo sát hiện trạng về CNTT đối với các đơn vị, cơ sở giáo dục thuộc địa phương. Việc triển khai thí điểm phần mềm quản lý trường học và hệ thống thông tin quản lý giáo dục, cơ sở dữ liệu về học sinh, giáo viên…, trong đó có học bạ và bảng điểm điện tử được tiến hành, mỗi học sinh có một mã số thẻ học sinh riêng do Cục CNTT cung cấp. 

Photobucket

         Hướng dẫn của Bộ nêu rõ, mỗi sở GDĐT cần có website riêng để cung cấp thông tin của sở với website của Bộ GDĐT... Các trường, khoa sư phạm cần nghiên cứu và đưa vào giảng dạy cho sinh viên về phần mềm nguồn mở và xây dựng chương trình giảng dạy CNTT theo mô đun. Mỗi trường sư phạm phải có 1 website riêng cập nhật thường xuyên, đồng thời xây dựng mô hình cổng thông tin điện tử mã nguồn mở do đội ngũ chuyên trách CNTT của trường khai thác… 
Ứng dụng CNTT trong dạy và học và trong công tác quản lý đang thực sự tạo ra một cuộc “cách mạng” trong ngành giáo dục. Muốn ứng dụng giỏi CNTT, trước tiên người thầy phải chịu khó tìm hiểu để nâng cao trình độ và đồng thời phải biết sáng tạo trong phương pháp giảng dạy nhằm tạo sự hấp dẫn cho học sinh. 

Trong một cuộc họp giám sát cải cách hành chính của HĐND TP.HCM, Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM tiết lộ, chỉ riêng 1 phòng của Sở trong 8 tháng đầu năm nhận được 1.006 thư mời họp. Hoạt động hành chính của thành phố lớn nhất nước vẫn còn đang ở trình độ “sẵn sàng đi họp” thay vì “sẵn sàng điện tử” thì quả là còn rất khó khăn để có được xã hội “công dân điện tử”.

Photobucket

                                                                                         

Trình độ CNTT của công chức, khả năng CNTT của người dân được các tổ chức quốc tế đánh giá là chỉ số sống còn của CPĐT (Chính phủ điện tử). Người ta so sánh các nước với nhau về “mức độ điện tử”, trình độ CNTT của các công chức… Chúng ta thấy là để xây dựng CPĐT cũng cần có “CCĐT”(Công chức nhà nước), “công dân điện tử”. Tất nhiên, chúng ta không thể xây dựng CPĐT sau thông tin điện tử vì tất cả quá trình này diễn ra song song, đồng thời để cùng nhau thúc đẩy nền thông tin điện tử đi lên.

Trên thế giới, đã không ít quốc gia tiếp cận với mô hình CPĐT lấy công dân làm trọng tâm. Văn minh hành chính được xây dựng trên nhiều tiêu chí, trong đó có chất lượng của CPĐT. CPĐT ngoài cung cấp thông tin, dịch vụ còn có chức năng đối thoại với người dân, DN. Hoạt động của hệ thống này tạo ra công dân điện tử, tiếp nhận thông tin hướng dẫn để tự điều chỉnh hành vi, bày tỏ quan điểm, phản biện chính sách hoặc phê bình Chính phủ. Sự tương tác gần gũi giữa Chính phủ và nhân dân như thế này cũng là một điều kiện để thực hiện xã hội dân chủ. Quan điểm muốn có CPĐT phát triển phải có “công dân điện tử” là đúng, nhưng chưa đủ. Người dân, Doanh nghiệp luôn muốn thụ hưởng đầy đủ mọi tiện ích trong các quan hệ với chính quyền để tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc và sức khỏe; Có nhu cầu được tiếp xúc, trao đổi, tham gia đóng góp ý kiến với chính quyền. Do đó, người dân luôn sẵn sàng làm “công dân điện tử”. Vấn đề là Chính phủ có sẵn sàng với chính phủ điện tử không?

Những ưu việt của CPĐT so với nền hành chính truyền thống nặng tính thủ công khá rõ. Với việc ứng dụng mạnh công nghệ vào các hoạt động của Chính phủ và bộ, ban, ngành trực thuộc, cơ chế trao đổi thông tin giữa các cơ quan quản lý với nhau và giữa họ với người dân sẽ đạt được 4 cái “hơn” cùng lúc: nhanh, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít nảy sinh tiêu cực.


  Các Tin khác
  + SMS Marketing trong lĩnh vực Thời trang, Du lịch, Khách sạn (27/05/2016)
  + Những điều cần biết về Anten vô tuyến (27/05/2016)
  + Ứng dụng CNTT trong bậc học mầm non (27/05/2016)
  + Tư vấn chọn mua thiết bị kích sóng điện thoại (27/05/2016)
  + Hà Nội đón Tết 2013 (27/05/2016)
  + Giải pháp Sổ liên lạc điện tử (27/05/2016)
  + Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch (27/05/2016)
  + Giới thiệu về IB-Remarketing (13/04/2015)
  + SMS marketing (29/10/2014)
  + SMS Marketing trong lĩnh vực Ngân hàng, Trường học, Tuyển sinh (22/10/2014)
  + Giới thiệu về giải pháp IBS (18/12/2012)
  + Tuyển dụng tháng 7 (14/09/2012)
 
Tin nổi bật
Các dịch vụ truyền dẫn của Teleline Các dịch vụ truyền dẫn của Teleline
INBUILDING COVERAGE SYSTEM- IBS INBUILDING COVERAGE SYSTEM- IBS
Hệ thống IBS Hệ thống IBS
Hệ thống Camera quan sát Hệ thống Camera quan sát
Xây dựng và lắp đặt hạ tầng viễn thông Xây dựng và lắp đặt hạ tầng viễn thông
Hệ thống truyền hình cáp trong toà nhà Hệ thống truyền hình cáp trong toà nhà
HỆ THỐNG INTERNET TRONG TÒA NHÀ HỆ THỐNG INTERNET TRONG TÒA NHÀ
ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG VIỄN THÔNG ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CƠ SỞ HẠ TẦNG VIỄN THÔNG
Giới thiệu về IB-Remarketing Giới thiệu về IB-Remarketing
SMS marketing SMS marketing
Giới thiệu về giải pháp IBS Giới thiệu về giải pháp IBS
Giới thiệu công ty. Giới thiệu công ty.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hỗ trợ
Thống kê
Khách online: 1
Tổng truy cập: 288063
 
 
Trang chủ Sản phẩm Lĩnh vực hoạt động Tin tức Hạ tầng viễn thông Liên hệ  
Bản quyền nội dung thuộc TELELINE, JSC
54 Ham Tu Quan st, Hanoi
Tel: 0439310909 - Fax: 0439310186